Hoạt động của Học viện
Thứ Tư, 19/10/2016 17:2'(GMT+7)

Hội phụ nữ Học viện CSND: Sôi nổi Hội thi ẩm thực “Đôi đũa vàng”

Đội Chi hội Khoa Luật và mâm cơm đạt giải Nhất hội thi

Đội Chi hội Khoa Luật và mâm cơm đạt giải Nhất hội thi

Tới dự và cổ vũ Hội thi có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND, trường Cao đẳng nấu ăn Hà Nội, lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội phụ nữ Học viện CSND cùng đông đảo chị em các chi hội phụ nữ thuộc Học viện CSND.


Thiếu tá Bùi Thị Diệp Nga, Chủ tịch Hội phụ nữ Học viện phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi “Đôi đũa vàng” năm 2016 là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em phụ nữ Học viện CSND thể hiện tài năng, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên Học viện CSND có cơ hội thể hiện mình là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ.


Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND

 chúc mừng phụ nữ Học viện CSND nhân ngày 20/10

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu chúc mừng toàn thể chị em phụ nữ Học viện CSND nhân ngày 20/10 và chúc các đội thi phát huy được tài năng và sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm của phụ nữ Học viện CSND để tỏa sáng không chỉ trong Hội thi mà còn trong các hoạt động, công tác của Hội phụ nữ Học viện cũng như thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị.


Ban Giám khảo tặng hoa chúc mừng các đội tham gia Hội thi

Tham dự Hội thi ẩm thực năm nay có sự tham gia của 14 đội đến từ chi hội phụ nữ trực thuộc Hội phụ nữ Học viện CSND. Với chủ đề “Bữa cơm sum vầy”, sau 180 phút trổ tài, các đội dự thi đã thể hiện sự khéo léo, sáng tạo của mình trong việc chế biến và trình bày mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống, không chỉ đa dạng về món ăn, hài hòa về màu sắc, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm đều phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, tươi mới, có nguồn gốc rõ ràng, giàu chất dinh dưỡng nhưng có giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, các đội thi đã thể hiện kiến thức dinh dưỡng của mình trong việc chọn cách chế biến phù hợp, kết hợp hài hòa giữa các món ăn trong một bữa ăn, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn gồm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất, sao cho mỗi món ăn là một bài thuốc, vì sức khỏe cho cả gia đình.


Các đội thi đều lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon

Sau khi thực hiện phần thi nấu ăn, các đội đã có phần thuyết trình về các món ăn vô cùng hấp dẫn và thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn, gợi mở ý nghĩa của mâm cơm gia đình và được Ban Giám khảo đánh giá cao. Đặc biệt, phần thuyết trình của đội thi đến từ Chi hội Khoa Luật đã làm nổi bật ý nghĩa và sự kết nối giữa các món ăn trong mâm cơm. Bữa cơm gia đình không chỉ đơn giản là một bữa ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể, mà đó còn mang ý nghĩa gắn kết quan trọng của các thành viên trong gia đình, thể hiện văn hóa truyền thống của một gia đình, của một đất nước. Khi cùng nhau thưởng thức bữa cơm, cả người nấu ăn và người thưởng thức đều cảm nhận được tình thương, sự quan tâm lẫn nhau, là sự kết nối giữa cha mẹ và con cái, giữa thế hệ này với thế hệ khác.


Ban Giám khảo nghe các đội thi thuyết trình về các món ăn

Sau thời gian làm việc công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã trao giải cho các đội xứng đáng:

- 01 Giải Nhất: Đội chi hội Khoa Luật.

- 02 Giải Nhì: Đội chi hội Khoa Ngoại ngữ và Đội chi hội Khối Phòng, Tham mưu, Trung tâm.

- 04 Giải Ba: Đội chi hội Giáo dục 2 & Giáo dục 4, Đội chi hội Liên thông, Đội chi hội Khóa D38 và Đội chi hội Viện Khoa học Cảnh sát.


Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện

 trao giải Nhất cho Đội chi hội Khoa Luật

Hội thi ẩm thực “Đôi đũa vàng” năm 2016 thực sự là một ngày hội có ý nghĩa của chị em phụ nữ Học viện CSND. Hội thi không chỉ là nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ, khích lệ, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà còn tạo cơ hội để chị em giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó trong thực hiện công tác chuyên môn và chăm lo đời sống gia đình.

 

Một số hình ảnh khác tại Hội thi:


Mâm cơm của đội chi hội Khối Phòng - Tham mưu - Trung tâm đạt giải Nhì tại Hội thi



Đội chi hội Khoa Ngoại ngữ đạt giải Nhì tại Hội thi



Đội chi hội Khóa D38 đạt giải Ba

Đội chi hội Khóa D39 đạt giải Khuyến khích

PV

Các tin khác

Thư viện Video

Học viện Cảnh sát nhân dân triển khai công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2024

Học viện Cảnh sát nhân dân triển khai công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Chiều ngày 06/3 tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm và triển khai công tác hội , phong trào phụ nữ 2024.

Thư viện Ảnh

Mới nhất